Tất tần tật những tính năng và tiện ích của Grabtaxi

Ở Việt Nam, hiện có 2 dịch vụ taxi online nổi tiếng nhất đó là Uber và GrabTaxi, bài viết này sẽ chỉ review đánh giá dịch vụ grabtaxi thôi. Hẹn bạn 1 bài so sánh 2 dịch vụ taxi nổi tiếng nhất Việt Nam này ở một bài viết khác.

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi giải thưởng cao và tặng mã giảm giá hàng tuần, Grabtaxi có những tính năng tuyệt vời và tiện ích không thể chối cãi như:

[notification type=”alert-info” close=”true” ]Bài viết này được viết ra dựa trên kinh nghiệm của bạn Xu khi dùng GrabTaxi tại Hà Nội và bạn ấy làm hẳn 1 bài chỉ để review dịch vụ của GrabTaxi.[/notification]

Những ưu điểm của Grabtaxi mà có thể bạn chưa biết

grab-taxxi1

Nắm rõ lộ trình

Ngay từ lúc đặt xe và cả khi bạn đã yên vị trên xe, Grabtaxi vẫn hiển thị lộ trình mà bạn sẽ đi đến. Vì thế, sẽ không có trường hợp tài xế cố tình chạy lòng vòng với cái lý do nhầm đường hay không biết đường.

 

Định vị chính xác

Khách hàng được “báo giá” rất chính xác từ trước khi book xe. Mặc dù Grabtaxi không có sẵn số nhà hay tên quán café, nhà hàng mà bạn muốn đến nhưng các vị trí được lưu trữ ngày càng nhiều, bạn sẽ càng dễ dàng chọn đúng chính xác và gần nhất có thể cho địa điểm đó. Chức năng định vị của Grabtaxi càng chính xác, khoảng cách và giá tiền dự kiến không có sự chênh lệch cao (chỉ khoảng 1-2k)

 

Tài xế chủ động liên hệ

Vì Grabtaxi định vị dựa trên google map nên hầu hết khách hàng chỉ có thể lựa chọn các vị trí gần nhất. Các bác tài ngay sau khi nhận đón khách sẽ gọi cho bạn trước để hỏi địa chỉ chính xác và nhanh chóng đến đón, thay vì bạn phải tự liên hệ hay nhập ghi chú số nhà “thật sự” của mình.

 

Nhận diện tài xế

Grabtaxi có chức năng theo dõi đường đi của tài xế và hiển thị số phút từ chỗ bác tài đi đến địa điểm đón khách. Bạn sẽ không phải trải qua cảm giác sốt ruột khi chờ đợi. Không những thế, Grabtaxi cũng cho biết các thông tin cơ bản của tài xế, khiến người dùng có cảm giác an tâm khi biết được tên họ và nhìn rõ mặt mũi của một người lạ sẽ đưa đón mình và người thân (trường hợp chia sẻ hành trình)

 

“Hộp thư góp ý”

Đối với Taxi truyền thống, nếu khách hàng không hài lòng với dịch vụ của hãng, phải tự chủ động liên hệ với tổng đài mà đủ thứ các loại khai báo và “nghe” hàng đống lời giải thích, xin lỗi và xin thông cảm các kiểu. Đồng thời, tổng đài là kênh “tổng hợp”, có nghĩa là luôn luôn bận rộn, sẽ điên như nào khi mà nỗi bức xúc phải “chờ đến lượt” để được trút. Đối với Grabtaxi, chức năng đánh giá tài xế sẽ tự chủ động hỏi ý kiến của bạn ngay trong hoặc sau mỗi chuyến đi. Tùy theo mức độ hài lòng của bạn, đánh giá và gửi ngay phản hồi của mình về bộ phận chăm sóc khách hàng.

grab-taxxi2

Đặt xe hộ

Đối với các khách hàng không dùng smartphone, Grabtaxi đã ra mắt tổng đài đặt xe hộ qua điện thoại số (08) 3862 0808, làm việc trong khoảng từ 7:00 đến 22:00 mỗi ngày tại 3 thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà NộiSài Gòn.

Chức năng này rất hữu ích cho người lớn tuổi, người khiếm thị và trẻ em, những người không hoặc chưa sử dụng smartphone. Chỉ cần gọi đến số điện thoại trên, cung cấp vị trí của mình cùng địa chỉ muốn đến, tổng đài sẽ điều xe ở gần nhất đến. Điều này có thể không khác cách gọi taxi kiểu truyền thống nhưng hữu ích hơn ở chỗ, khách hàng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như tên, bảng số xe, khoảng cách và thời gian mà tài xế sẽ đến đón.

Và tất nhiên, giá cước của loại hình dịch vụ này không khác so với việc đặt xe qua ứng dụng trên smartphone, chỉ 3000 đồng/km với GrabBike, và Grabtaxi siêu rẻ với 6k cho km đầu3k cho 500m tiếp theo

 

Chức năng chia sẻ hành trình

Sau chức năng đặt chỗ hộ,Grabtaxi còn cung cấp chức năng chia sẻ hành trình cực kỳ tâm lý. Đối với những người không rành đường như người lớn tuổi và trẻ em, các bạn nữ đi xe về khuya, gia đình chồng con hẳn sẽ bồn chồn và không yên tâm. Thay vì phải liên lạc điện thoại để “báo cáo tình hình”, xe đi đến đâu, bao giờ tới,…Grabtaxi cho phép khách hàng chia sẻ hành trình, đối tượng sẽ có thể theo dõi và biết người thân của mình đang đi xe nào, tên tài xế, bảng số xe và bao lâu nữa sẽ về đến nhà. An toàn tuyệt đối.

grab-taxxi3

Điểm ++: Không chỉ chia sẻ qua tin nhắn SMS mà bạn có thể chọn chia sẻ hành trình trên các kênh Facebook, Twitter, Email, hoặc copy link. Đồng thời còn có thể thay đổi nội dung sao cho thật cute với bạn bè và người thân của mình.

 

Bộ phận chăm sóc khách hàng cực kỳ chu đáo

2 trường hợp mà mình từng được bộ phận chăm sóc khách hàng của Grabtaxi o bế cực kỳ chu đáo là:

  • Cancel: trong một lần chưa chuẩn bị xong thì lỡ tay “Xác nhận đặt xe” và được tài xế của Grab nhận đón ngay. Mình đã phải cancel ngay chuyến đi đó và lập tức nhân viên chăm sóc khách hàng đã gọi ngay để hỏi lý do vì sao, liệu có phải mình không hài lòng hay tài xế đã gây ấn tượng xấu gì khi chỉ vừa mới đặt xe. Rất nhạy bén và cẩn thận quan tâm đến khách hàng khi đi trước đón đầu các vấn đề.
  • Hỗ trợ trực tiếp: trong giờ cao điểm và nhu cầu đi taxi khoảng cách gần, thật sự khó đặt được xe vì các bác tài bận rộn để đưa đón rất nhiều khách. Tìm xe mãi vẫn không được, từ siêu thị về với khá nhiều đồ và sẽ phải vất vả để di chuyển ra cổng vẫy taxi kiểu truyền thống, mình đã bất ngờ như thế nào khi nhân viên Grabtaxi gọi đến và xin được giúp đỡ. Grabtaxi sẽ chủ động yêu cầu một tài xế ở khu vực gần đó, ưu tiên đón mình. Ngay sau đó, mình chỉ cần đặt xe lại một lần nữa, có ngay một bác tài niềm nở đến đón vòng 30s. Y như khách hàng VIP!
[notification type=”alert-warning” close=”true” ]*Lưu ý: Hiện Grabtaxi chưa hỗ trợ trên nền tảng Windows Phone. Grabtaxi 7 chỗ chỉ có trong khu vực Sài Gòn và Đà Nẵng [/notification]

*Hạn Chế: Các khu vực xa trung tâm thành phố như quận Từ Liêm, Hoàng Mai của Hà Nội; hay quận Gò Vấp, quận 12 của Sài Gòn; số lượng Graptaxi và GrapBike hoạt động vẫn còn tương đối ít. Do đó, các khách hàng đến từ khu vực này khi đặt xe sẽ hơi khó tìm được người “đưa đón”

Xu Mina

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: