Kinh nghiệm Mua hàng Thành Công trên Lazada

Chào các bạn, bài viết này không dành cho các bạn mới mua hàng tại Lazada mà dành cho các bạn là Khách Hàng Cũ, và muốn sử dụng mã giảm giá, voucher lazada để mua sắm trên Lazada để được giá rẻ nhất có thể và KHÔNG BỊ HỦY ORDER TRÊN LAZADA.

 

Nếu bạn là người mới mua hàng tại Lazada, mời bạn đọc bài :

Cẩm nang khi mua hàng trực tuyến tại LAZADA

 

Như bạn đã biết, Lazada bây giờ là NHẤT về lĩnh vực MUA SẮM TRỰC TUYẾN hay MUA SẮM ONLINE rồi. Đi đâu cũng thấy Lazada, chơi game cũng thấy quảng cáo của nó, nhiều khi nhìn riết ám ảnh luôn. Thiện cũng hay mua hàng trên Lazada : Laptop, Tivi, Tủ Lạnh, Sửa, Bỉm, Tả, Đồng Hồ, Quần Sịp, USB, Chuột, Điện Thoại..Mua không biết bao nhiêu đồ rồi.

Công nhận một điều là Lazada bán đồ rẻ thật, ngày nào mình cũng săn khuyến mãi riết nhưng mình bực vài điểm sau :

 • Nhiều lúc đặt hàng rồi, thanh toán tiền rồi => hủy order kèm câu xin lỗi.
 • Đặt hàng với khách hàng cũ, đặt dùm hàng xóm, xài mã khuyến mãi, hủy đơn đặt hàng.
 • Đặt hàng bằng thông tin khách hàng mới đơn hàng trị giá gần 1tr, xài mã => hủy order, không báo gì luôn.
 • Nhân viên Lazada chuyên môn hứa lèo, không có trách nhiêm với lời hứa. Mình là người ngoài cuộc không cần biết lý do nhưng bị hoài nhiều khi  điên máu lắm.

Mình chả cung cấp thông tin thật sự gì cả, các bạn mua nhiều như mình rồi sẽ bị. Nhưng sau vài chục lần mua như thế, mình có ghi chú lại một số mẹo và bạn thực hiện theo mẹo này thì tỉ lệ đặt hàng thành công trên Lazada sẽ cao hơn bình thường.

Mẹo Mua hàng Thành Công trên Lazada

 1. Khi mua hàng trên Lazada nên chuẩn bị sẵn 1 tài khoản khách hàng mới bao gồm họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ nhà RÕ RÀNG . Mình biết có rất nhiều bạn chuẩn bị những thứ trên nhưng đa số thông tin không rõ ràng. Và điều này cũng dễ hiểu vì mình cũng hay đặt hàng dùm các cô chú mù công nghệ, các anh chị công nhân cả ngày đi làm 11 tiếng đồng hồ về nhà chỉ nấu cơm, nuôi con nào có biết thông tin khuyến mãi gì trên Lazada đâu. Các bạn văn phòng thì dễ rồi.
 2. Sau khi đặt hàng trên Lazada có sử dụng mã voucher giảm giá để lấy được giá tốt, bạn nhớ tránh việc sử dụng chung 1 số điện thoại đặt hàng nhé. Điều này tăng tỉ lệ thành công cho đơn hàng bạn đặt vì rõ ràng Lazada đang phớt lờ khách hàng cũ. Khách cũ đặt mã giảm giá hợp lệ, thanh toán tiền luôn rồi mà không thấy hàng đâu. Mình bị 4 lần rồi nên cay cú lắm. Gọi lên giải quyết với họ chỉ tốn thời gian nên thôi nghĩ rằng mua giá rẻ đành chịu.
 3. Sau khi đặt hàng thành công, bạn vào ngay mục liên hệ Lazada để hỏi xem về đơn hàng của bạn. Một số câu hỏi bạn nên hỏi :
 • Đơn hàng của tôi khi nào nhận được ?
 • Có cách nào nhận hàng nhanh hơn không ?
 • Lỡ như tôi không nhận được trong thời gian Lazada cam kết thì sao ?
 • Phiền bạn giúp tôi giao hàng càng sớm càng tốt.

Đa số, người hỗ trợ sẽ bảo bạn yên tâm và chờ trong thời gian ngắn. Nếu bạn chờ nửa ngày mà chưa thấy gì, bạn tiếp tục làm lại bước 3 này.

Ngoài ra, với các đơn hàng dưới 6tr, Lazada sẽ rất ít gọi điện xác nhận.

Đó, mình đã làm thế và đã thành công 90%. Mình nắm giữ một đống khách hàng lazada trong tay, mình cũng hướng dẫn họ cách mua hàng thành công.

Hiểu Thêm về Lazada : Có Lừa đảo ?

Lazada lừa đảo ?

Hàng ngày, luôn có người hỏi mình những câu hỏi thế này :

 1. Có nên mua hàng trên lazada không ?
 2. Mua hàng trên lazada có tốt không ?
 3. Có ai mua hàng trên lazada chưa ?
 4. Mua hàng của lazada có đảm bảo không ?
 5. Mua hàng tại lazada và xem hàng tại Lazada như thế nào ?

Rất nhiều câu hỏi như vậy, ai mới đầu tiên mua hàng tại Lazada đều mang tâm lý đó là điều dễ hiểu. Vậy nên, mình xin nhắc lại như sau :

Như bạn đọc biết, 2-3 năm gần đây thương mại điện tử ở Việt Nam tương đối nở rộ. Mà một trong những công ty lớn nhất về mảng này ở VN, rộng hơn là Đông Nam Á, là Lazada. Sở dĩ mình lấy ví dụ Lazada là vì nó mang mọi đặc tính của ngành thương mai điện tử, hơn nữa ở VN cũng chưa có chỗ nào hàng phong phú đủ loại như vậy.

Đầu tiên, Lazada không phải một công ty nhỏ ở riêng Việt Nam. Nó hiện đang bành trướng khắp ĐNA, gồm Thái Lan, Mã, Inđô, Sing, Philippines và Việt Nam. Do vậy ai nghĩ đây là hình thức kinh doanh manh mún nhỏ lẻ thì nhầm nhé.

Thứ hai, cái mọi người quan tâm nhất: “nghe nói mua hàng ở Lazada toàn lừa đảo phải không” thì xin trả lời như sau. Ở Lzd hiện tại có hai hình thức kinh doanh:

1. Hàng mà lzd mua về rồi bán lại :

Đối với hàng này thì chắc chắn là Yên Tâm Tuyệt Đối. Lý do là “Hàng nhà” nên chăm chút rất kỹ, các bạn không phải lo hàng không chính hãng hay không đảm bảo, và dĩ nhiên hậu mãi sẽ tốt. Đối với hàng điện thoại, laptop thì 100% sẽ là nguyên seal, có bọc nilon ngoài luôn. Mình đã từng mua phải hàng đổi trả của TGDD nên thấu hiểu việc ai cũng muốn hàng mới tinh, chưa khui.

2. Hàng mà các cửa hàng nhỏ đăng ký gian hàng để bán trên đây (gọi là hàng MarketPlace)

Hàng này thì hên xui, và công nhận là có nhiều trường hợp chất lượng không đảm bảo. Đối với cái này thì các bác nên xem người bán là ai, có uy tín không. Mình thì thấy có mấy shop sau khá uy tín ở ngoài nên khi mua điện thoại trên Lazada thường lựa chọn: hoangha, techone, cellphones, hnam, vienthonga… Còn mấy thằng tên lạ hoắc thì các bạn né ra giùm, tránh rước bực vào thân.
Cách phân biệt “hàng nhà” và “hàng chợ” như thế nào? Đó là ở góc trên bên phải có ghi “Được bán và giao hàng bởi Lazada” hay “Được bán và giao hàng bởi ABC”.

Xem thêm tại : Cẩm nang khi mua hàng trực tuyến tại LAZADA

Thứ ba, nhiều bạn nói giá Lazada cao hơn ở ngoài, cái này đúng và cũng sai. Phải nói là 80-90% giá gốc trên Lazada là cao hơn ở ngoài. Nhưng nếu chịu khó lần mò và lựa dịp khuyến mãi ( đăng kí nhận tin 9Coupon ), các bạn sẽ có cơ hội nhận được những món hời. Cụ thể, mỗi dịp nào đó (vd quốc khánh, tựu trường, cô hồn,…), khoảng 1 tháng 2-4 lần, Lazada sẽ có những chương trình giảm giá >10%, đây là thời điểm thích hợp để mua hàng.

Và lưu ý là không phải hàng nào cũng đáng mua, mỗi dịp như vậy sẽ có vài thứ rẻ hơn thị trường nhiều thôi, còn lại thì như cũ. Những thời điểm này sẽ xuất hiện rất nhiều Mã giảm giá ở trang chủ, cứ nhập vào và mua thôi.
Ví dụ: Con A7000 Plus giá hãng đưa ra là 3tr8, TGDD sẽ bán với giá này.Vào đợt giảm giá, con này chỉ còn 3tr4, thêm voucher 11% vào là còn 3tr đúng. Nhiệm vụ chỉ là…đi tìm mấy con giá hời để xúc thôi. Hoặc ngồi chờ email của 9Coupon bắn tới mà tranh thủ canh me mua thôi. Đặc biệt là con Alcatel Flash 2 sắp tới.

Thứ tư, nhiều người không tin tưởng mua hàng online lắm. Nếu vậy có lẽ, bạn đang tự làm mất cơ hội mua hàng giá rẻ của các bạn thôi. Như các bạn biết là gần đây Smartphone giá rẻ từ TQ ào ào đổ vào VN. Đặc điểm của những thằng này là không bán đại trà mà hợp tác với một nơi nào đó để bán độc quyền. Lenovo, Alcatel và một vài hãng khác đã và đang làm điều này với Lazada. Vì vậy nói KHÔNG với mua hàng online là nói không với các thể loại điện thoại cáu hình khủng giá rẻ rồi.

Thứ năm, về bảo hành, hàng CHÍNH HÃNG thì tất cả mọi nơi đều như nhau. Đều mang ra hãng cả. Nếu các bạn lười ra thì có thể alo cho CSKH để họ hướng dẫn cách gọi nhân viên đến nhận máy bảo hành nhé. Chả tội gì mua shop lớn để mất thêm tiền oan cả.

Thứ sáu, những sản phẩm ở đuôi tên có chữ “hàng nhập khẩu” thì tự hiểu là hàng xách tay nhé. Còn nếu không ghi gì mặc nhiên là chính hãng (cái này có quy định trong việc đặt tên nên yên tâm). Mà hàng xách trym trên này thì mình khuyến cáo là KHÔNG nên mua.
———————————————————————————————
*** Về việc mua hàng, thì ai mua lần đầu cũng thấy bỡ ngỡ, mình xin tóm tắt quy trình là như sau:

Quy Trình Mua Hàng Trên lazada
+ Các bạn lựa hàng như ở trên, ấn nút mua, sau đó nhập voucher và đặt hàng. ( Tham khảo bài : Hướng dẫn sử dụng 9Coupon để mua hàng trên Lazada )
+ Sẽ có email và sms về việc Lazada nhận đơn hàng. Đơn hàng có giá trị thấp (dưới 6tr chẳng hạn) sẽ hiếm khi có nhân viên điện thoại xác nhận.
+ Tùy mặt hàng, tùy nhà cung cấp mà sau vài phút, vài tiếng hay vài ngày sẽ có email và sms về việc đơn hàng xử lí xong và chuyển cho đơn vị vận chuyển. Ở đây có LEX (Lazada Express) là đơn vị vận chuyển của Lazada. Hàng LEX giao thì sẽ khá yên tâm vì họ vận chuyển xếp hàng cẩn thận. Các bác ở tỉnh thường sẽ là Viettel, VN Post hoặc giaohangnhanh.
+ Sau đó đơn vị vận chuyển sẽ giao hàng tới địa chỉ số nhà mà các bác đăng kí. Thời gian giao hàng là giờ hành chính các ngày trong tuần trừ Chủ nhật. Trước khi tới 1, 2 tiếng gì đó nhân viên giao hàng sẽ alo trước hỏi có nhà không…
+ Về thời gian giao hàng, thường hàng của Lazada sẽ 1-3 ngày nếu nội thành, còn hàng ở ngoài thì thường sẽ lâu hơn. Nếu muốn giao hàng trong ngày, các bác có thể chọn giao hàng hỏa tốc, trả thêm 10k và nhận trong ngày.
+ Khi gặp nhân viên giao hàng, hãy yêu cầu khui seal và kiểm tra ngoại thất,…nếu ok mới trả tiền. Nói chung nếu là điện thoại, laptop, tivi thì thường là nguyên seal nên không cần test mấy đâu.

Đó là một số kinh nghiệm mình tổng hợp lại từ Group Lenovo mình tham gia, mong gửi gắm đến bạn đọc. Chúc bạn mua sắm thuận lợi.

Thân chào,

9Coupon.net

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: