Mua iPhone 6S trên Lazada hay Adayroi ?

Chào bạn,

Nếu bạn có đang băn khoăn giống mình về chuyện mua iPhone 6S trên mạng như mình thì hãy xem hết bài viết này nhé. Bài viết này tổng hợp kinh nghiệm chinh chiến mua hàng trên mạng của mình về iPhone.

Nói về mình chút ?

Mình là Thiện, 1 blogger sinh ra ở Quy Nhơn, 1 thành phố nhỏ của miền Trung. Từ khi mình biết mua hàng trên mạng, mình đã tiết kiệm được 1 số tiền khổng lồ so với mua hàng ở tại thành phố. Những món hàng mình mua bao gồm : Điện thoại, Laptop, Camera Hành Trình, Máy Lạnh, Tivi 55 inch, chuột, tai nghe, sách, sữa Ensure Gold.

Rất rất nhiều, mỗi lần mình mua hàng thì ít nhất chênh lệch ở Quy Nhơn so với Sài Gòn cũng tầm 1 vài trăm cho đến 7-8tr ( nhất là hàng điện máy ). Mình mua nhiều nên cũng đã từng dính phốt. Kinh nghiệm mình “đầy mình” nhưng vẫn chưa có thời gian chia sẻ hết cho bạn đọc trên blog. Một thời gian nào đó rãnh rỗi, mình có thể sẽ quay 1 vlog về chia sẻ cách mua sắm trên mạng sao cho an toàn nhất.

Mua iPhone6S trên mạng có an toàn không ?

Thật sự ra, nếu bạn nắm luật chặt chẽ thì an toàn đến 90%. Có cái kiểu mua hàng nào mà nó mang hàng đến tận nhà, bạn lột ra thấy không ưng thì trả lại mà vẫn bình thường không có chuyện gì không ?

Mình mua iPhone rất nhiều lần, mua đến nỗi bác giao hàng quen mặt luôn mà. Mình mua cho cả xóm. Vì đơn giản, mình là thằng đầu tiên mua iPhone 6 mới ra mắt tặng mẹ mình. Mình đắn đo dữ lắm rồi cũng thử vì nó có chính sách đổi trả 15 ngày và được hoàn tiền mà. Rồi mình mua về trót lọt, mẹ mình ngạc nhiên kinh khủng lắm. Đó là chuyện cách đây 1 năm trước.

Bây giờ, mình tư vấn mua nhà bán hàng nào, mua sao để giảm giá là chuyện “như cơm bữa”. Và giờ mình chia sẻ lại cho bạn cách mua để tránh mất thời gian, an toàn mà lại tiết kiệm.

1/ Mua iPhone 6s, mua ở đâu rẻ, bảo đảm ?

Hiện nay, mình chỉ thấy Lazada là thằng bán iPhone rẻ nhất Việt Nam. Mình cứ canh khuyến mãi lớn trên đó tung ra là cầm thẻ tín dụng ANZ đi mua về check hàng giùm các bạn hay cô chú trong xóm.

Lazada là một trong những website bán hàng trực tuyến có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Lý do duy nhất khiến nhiều người chọn Lazada chính là vì giá Iphone trên Lazada rẻ hơn giá thị trường từ 1-2tr , so những showroom bán điện thoại khác như Thegioididong, FPT Shop chẳng hạn.

Mua iPhone 6S trên Lazada hay Adayroi ?

Thứ 2 là Adayroi, web này cũng là web bán hàng có quy mô lớn thứ 2 ở Việt nam, có showroom trên toàn bộ Việt Nam ( VinPro+ ) tuy nhiên nó chỉ bán ở HCM và Hà Nội, chưa bán toàn quốc. Site này nó bán hàng nhập khẩu lẫn chính hãng như Lazada nhưng tốc độ giao hàng nó nhanh khủng khiếp, giá cũng rẻ hơn TGDD và FPT nhưng vẫn không rẻ bằng Lazada.

2/ Mua iPhone 6s trên Lazada có bảo đảm ?

Nếu bạn chọn mua ở Lazada thì câu hỏi này là câu thứ 2 mình hay hỏi. Sau khi mình mua được 1 thời gian, mình đã hiểu rằng tất cả hàng hóa trên Lazada không chỉ là iPhone trên Lazada hiện tại  đều được bán bởi những đơn vị bán hàng. Bạn đã nghe qua tên các cửa hàng sau đây chưa ?

“Hnammobile”, “CellphoneS”, “Bách Khoa Computer”, “Hoàng Hà Mobile”, “FPTShop”…

=> Tất cả họ điều có đăng ký gian hàng trên Lazada và điều có bán điện thoại iPhone trên Lazada.

Ví dụ, mình mua Iphone 6S tại gian hàng CELLPHONE S trên Lazada:

[button style=”btn-danger btn-lg” icon=”glyphicon glyphicon-shopping-cart” align=”left” type=”link” target=”false” title=”XEM NHỮNG CHIẾC IPHONE BÁN BỞI CELLPHONES” link=”http://ho.lazada.vn/SHFJot?url=http://www.lazada.vn/cellphones/?searchredirect=cellphone+s%3Foffer_id%3D%7Boffer_id%7D%26affiliate_id%3D%7Baffiliate_id%7D%26offer_name%3D%7Boffer_name%7D_%7Boffer_file_id%7D%26affiliate_name%3D%7Baffiliate_name%7D%26transaction_id%3D%7Btransaction_id%7D” linkrel=””]

  1. Khi bạn đặt hàng 1 chiếc điện thoại Iphone bán bởi CELLPHONES
  2. Hệ thống đặt hàng sẽ ghi nhận đơn hàng, Lazada sẽ tiến hành xác nhận đơn hàng rồi chuyển giao cho đối tác bán hàng (CELLPHONES).
  3. CELLPHONES nhận đơn hàng, đóng gói và chuyển qua kho Lazada.
  4. Lazada chuyển giao bộ phận giao hàng => Chuyển hàng tới khách hàng.

Sản phẩm bán bởi gian hàng nào => sẽ được khi chú như hình dưới đây

Cách nhận diện thương hiệu nhà bán hàng.
Cách nhận diện thương hiệu nhà bán hàng.

3/ Nếu mua trên Lazada, mình phải đến đâu bảo hành, chế độ bảo hành thế nào?

Trường hợp 1: Mua hàng chính hãng

Nếu bạn chọn mua Iphone chính hãng ở Lazada thì khi có vấn đề gì cứ mang đến trung tâm bảo hành điện thoại Apple tại Việt Nam. Bạn có thể xem thêm thông tin tại trang bảo hành này => apple.fpt.com.vn

Trường hợp 2: Mua Iphone xách tay/ nhập khẩu 

Khi chọn mua Iphone xách tay/nhập khẩu trên Lazada, đơn vị bán hàng sẽ bảo hành cho bạn.

Ví dụ nếu bạn mua Iphone 6S do CellphoneS bán thì:

  • Trong hộp sản phẩm sẽ có thông tin bảo hành của đơn vị này.
  • Muốn gì cứ đem thẳng đến cửa hàng CellphoneS cho tiện, có hóa đơn là được, thường họ lưu thông tin bảo hành theo số IMEI của sản phẩm.
  • Đem đến trung tâm bảo hành của Lazada cũng được, nhưng Lazada cũng chuyển qua bên CellphoneS à => mất thời gian hơn. Nếu bạn ở khu vực không có cửa hàng đó thì cứ gửi bưu điện hay chuyển phát nhanh về cho Lazada giải quyết. ( Việc gửi này là miễn phí nhé ). Trong hộp iPhone khi nhận sẽ có tờ phiếu bảo hành bưu điện.

4/ Nếu phát hiện iPhone đểu thì cần làm gì ?

Ngay khi bóc hộp ra, có mặt Shipper tại đó, nếu bạn phát hiện iPhone dởm, gọi lên tổng đại hoặc bắt shipper gọi lên tổng đài để nó hỗ trợ. Không thì bạn được quyền trả hàng ngay tại chỗ luôn.

Nhưng sản phẩm bạn trả lại phải đáp ứng quy định đổi trả hàng của Lazada.

Nói chung là trước khi mua hàng trên Lazada, bạn nên xem kỹ quy định này => XEM TẠI ĐÂY.

Nếu hoàn tiền thì chỉ mất 5-10 ngày là tiền sẽ quay lại vào tài khoản thẻ mà bạn đã dùng để mua. Nếu bạn mua bằng tiền mặt thì cứ trò chuyện với nhân viên hỗ trợ khách hàng để thỏa thuận phương thức nhận hoàn tiền.

5/ Mua iPhone 6S, trả góp trên Lazada?

Được bạn nhé. Mời bạn xem qua bài viết hướng dẫn mua trả góp trên Lazada có chụp ảnh sao kê ngân hàng để biết cái quy trình nó như thế nào.

Một số đơn vị bán Iphone – điện thoại uy tín trên Lazada

Cái này là kinh nghiệm của mình thôi. Mình mua toàn xài khuyến mãi + thẻ ngân hàng. Bạn xem nhé.

Phần Video Review Mua iPhone 6 của mình từ năm ngoái :

Vậy đó, đó là những kinh nghiệm chia sẻ của mình. Bạn đọc nên tham khảo kĩ nhé ! Còn Adayroi, mình sẽ làm 1 bài khác.

Thân ái,

Blogger Thiện.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: